Giá xăng dầu hôm nay 13/6: Giảm mạnh trên thị trường

Giá xăng dầu hôm nay 13/6/2019 giảm mạnh trên thị trường và không còn giữ được đà đi lên khỏi vùng đáy sâu của giá nhiên liệu dự đoán.

gia-xang-dau-the-gioi-hom-nay (3)

Tính đến đầu giờ sáng hôm nay, giá xăng dầu đang giao dịch ở ngưỡng:

  • Sàn Nymex – giao tháng 7: Giá dầu thô là 52,23 USD/thùng (giảm 1,2 USD); Giá dầu Brent là 61.20 USD/thùng (giảm 1 USD).
  • Sàn Tokyo – giao tháng 7: Giá dầu thô là 38.550 JPY/thùng (giảm 540 JPY).

Goldman Sachs nhận định rằng trong bối cảnh triển vọng kinh tế vĩ mô không chắc chắn và sản xuất dầu của Iran cùng với các nước khác không ổn định có thể khiến OPEC gia hạn thỏa thuận.

Bộ trưởng Năng lượng Các tiểu vương quốc Arập thống nhất Suhail bin Mohammed al-Mazroui ngày 11/6 cho biết, các nước thành viên OPEC đang tiến tới việc nhất trí tiếp tục cắt giảm sản lượng.

Bên cạnh đó, Nga đang cân nhắc liệu rằng việc gia hạn giảm sản lượng có khiến thị phần dầu thô nước này vào tay Mỹ hay không và vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy nước quyết định có tiếp tục thực hiện thỏa thuận hay không.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới năm 2019 và sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ trong một báo cáo hàng tháng được công bố vào thứ ba.

Bên cạnh đó, theo đánh giá của EIA, dự trữ dầu toàn cầu sẽ giảm 0,3 triệu thùng dầu/ngày trong năm 2019, song sau đó sẽ tăng một lượng tương tự trong năm 2020.

Nhận định về giá dầu, EIA cho biết giá dầu thô Brent Biển Bắc giao ngay đạt trung bình 71 USD/ thùng trong tháng 5/2019, gần như không thay đổi so với tháng 4/2019 và giảm gần 6 USD/thùng so với cùng kỳ năm 2018.