Giá xăng dầu hôm nay 3/6: Tiếp tục rớt dốc thê thảm

Tiếp nối những phiên giao dịch kém lạc quan từ tuần trước, giá xăng dầu hôm nay 3/6/2019 mở đầu tuần mới lại tiếp tục sụt giảm nghiêm trọng trên thị trường thế giới.

gia-xang-dau-the-gioi-hom-nay (17)

Tính đến đầu giờ sáng hôm nay, giá xăng dầu đang giao dịch ở ngưỡng:

  • Sàn Nymex – giao tháng 7: Giá dầu thô là 53,50 USD/thùng (giảm 2 USD); Giá dầu Brent là 62,00 USD/thùng (giảm 2,67 USD).
  • Sàn Tokyo – giao tháng 7: Giá dầu thô là 38.900 JPY/thùng (giảm 4550 JPY).

Ông Abhishek Kumar – trưởng bộ phận phân tích thuộc Interfax Energy nhận định: “Báo cáo về lượng dầu tồn kho càng làm gia tăng tâm lí bi quan chiếm lĩnh thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Ngoài ra, mối lo về nhu cầu tiêu thụ dầu từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung được dự báo sẽ tiếp tục là nguồn gây áp lực giảm chủ yếu đối với giá năng lượng này”.

Một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy, nhà xuất khẩu dầu hàng đầu Ả Rập Saudi đã tăng sản lượng vào tháng 5, nhưng không đủ để bù đắ cho xuất khẩu thấp hơn của Iran đã sụp đổ sau khi Hoa Kì siết chặt bằng các chính sách nhắm vào Terhan.

Đại diện đặc biệt của Hoa Kì cho Iran Brian Hook cho biết, Washington sẽ xử phạt bất kì quốc gia nào mua dầu từ Iran sau khi hết hạn miễn trừ vào ngày 2.5.

Mới đây, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô nước này giảm 0,4 triệu thùng trong tuần trước. Con số này thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia phân tích là giảm 0,9 triệu thùng.

Trước thời điểm Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố báo cáo, giá dầu thô diễn biến trái chiều với giá dầu Brent giảm 1% do thị trường lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ – Trung gây áp lực lên nền kinh tế thế giới. Trong khi đó, giá dầu WTI đi ngang trong bối cảnh Viện dầu khí Mỹ đưa ra dự báo tồn kho dầu thô giảm mạnh.