Giá xăng dầu hôm nay 5/6: Trở lại đà sụt giảm

Giá xăng dầu hôm nay 5/6/2019 quay lại đà giảm điểm và tiếp tục chạm đến những ngưỡng giá cực thấp trong tuần.

gia-xang-dau-the-gioi-hom-nay (14)

Tính đến đầu giờ sáng hôm nay, giá xăng dầu đang giao dịch ở ngưỡng:

  • Sàn Nymex – giao tháng 7: Giá dầu thô là 53,03 USD/thùng (giảm 34 cent); Giá dầu Brent là 61,01 USD/thùng (giảm 46 cent).
  • Sàn Tokyo – giao tháng 7: Giá dầu thô là 38.085 JPY/thùng (giảm 800 JPY).

Sản lượng dầu của Mỹ đã tăng vọt, khiến nước này trở thành nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới, ở mức 12,3 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào cuối tháng 5, so với 11,11 triệu bpd được sản xuất ở Nga và 9,65 triệu bpd được bơm ra khỏi mặt đất ở Ả Rập Saudi.

Việc đẩy giá dầu lên cao và nỗ lực thắt chặt thị trường của OPEC đang thúc đẩy Mỹ tăng sản lượng dầu mỏ. Tính đến cuối tháng Năm vừa qua, Mỹ trở thành nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới khi đạt sản lượng 12,3 triệu thùng/ngày, cao hơn mức 11,11 triệu thùng/ngày của Nga và 9,65 triệu thùng/ngày của Saudi Arabia.

Theo tin từ Reuters, thủ lĩnh không chính thức của OPEC là Saudi Arabia đã phát tín hiệu rằng khối này cùng với Nga, tức nhóm OPEC+, sẽ tiếp tục quản lí nguồn cung dầu toàn cầu để tránh xảy ra tình trạng dư thừa dầu.

“Chúng tôi sẽ làm những việc cần thiết để duy trì sự ổn định của thị trường qua tháng 6. Đối với tôi, điều đó có nghĩa là giảm bớt lượng dầu tồn kho từ mức cao hiện nay”, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Saudi Arabia, ông Khalid al-Falih, nói với tờ báo Arab News.