Giá xăng dầu hôm nay 6/6: Tiếp tục lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay 6/6/2019 vẫn chưa thể tăng lên như dự đoán của giới chuyên môn, thậm chí còn có khả năng dò đáy sâu đến cuối tuần.

gia-xang-dau-the-gioi-hom-nay (12)

Tính đến đầu giờ sáng hôm nay, giá xăng dầu đang giao dịch ở ngưỡng:

  • Sàn Nymex – giao tháng 7: Giá dầu thô là 51,57 USD/thùng (giảm 1 USD); Giá dầu Brent là 60,51 USD/thùng (giảm 50 cent).
  • Sàn Tokyo – giao tháng 7: Giá dầu thô là 37.460 JPY/thùng (giảm 500 JPY).

Theo Seng Yick Tee thuộc công ty tư vấn SIA Energy, các nhà máy lọc dầu độc lập của Trung Quốc chiếm 1/5 nhu cầu dầu thô của quốc gia này và đã tăng nhập khẩu khoảng 300.000 thùng/ngày trong 4 tháng đầu tiên của năm nay so với cùng kì năm 2018, lên 2,15 triệu thùng/ngày. Ông Tee nói “nhập khẩu chậm lại trong quí 3 có thể do đã nhập khẩu nhiều để dự trữ trong nửa đầu năm nay”.

Các đơn hàng của Trung Quốc chậm lại hiện nay bắt đầu ảnh hưởng tới giá các lô hàng của Angola chất hàng trong tháng 7/2019.

Bên cạnh đó, để ngăn chặn tình trạng dư cung và thúc đẩy thị trường, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), cùng với các đồng minh bao gồm Nga, đã ngừng sản xuất kể từ đầu năm. Nhóm dự định sẽ quyết định vào cuối tháng này hoặc đầu tháng 7 để tiếp tục kiềm chế nguồn cung.

Trong những phiên tiếp theo trong tuần, giá dầu thô tăng trở lại theo đà phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới. Thị trường chứng khoán Mỹ tăng hơn 2% sau thông tin Trung Quốc kêu gọi đối thoại với Mỹ để giải quyết căng thẳng thương mại và chủ tịch Fed Jerome Powell để ngỏ khả năng hạ lãi suất.